Skip to main content
Craft cho phép bạn mời thành viên vào cộng tác trong tổ chức của mình. Với gói Family, Team hoặc Business, bạn có thể tạo môi trường làm việc chung và theo dõi tiến độ trên toàn bộ dự án.
Việc thêm thành viên nhóm yêu cầu gói đăng ký Family, Team hoặc Business. Gói Plus chỉ dành cho người dùng cá nhân.

Phân biệt Team và Space

Trong Craft, có sự khác biệt quan trọng giữa TeamSpace:
  • Team — Tổ chức hoặc nhóm sử dụng chung một gói đăng ký
  • Space — Không gian làm việc riêng lẻ trong một team, dùng để tổ chức dự án, phòng ban hoặc mảng công việc
Bạn phải mời một người vào Team trước. Chỉ sau khi họ tham gia Team, bạn mới có thể thêm họ vào các Space cụ thể.

Mở Settings

Toàn bộ việc quản lý team và space được thực hiện trong Settings. Cách vào mục này tùy theo nền tảng bạn đang dùng, hãy làm theo hướng dẫn phù hợp:
Nhấp vào tên Space ở đầu thanh bên để mở Cài đặt.
Sau khi mở Settings, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây tùy theo việc bạn muốn thực hiện.

Thêm thành viên vào Team

Thành viên Team có quyền truy cập vào tài khoản của bạn và có thể sử dụng các quyền lợi của gói đăng ký.
1

Vào My Teams

Chọn tab My Teams ở thanh bên trái.
2

Mở Members & Invites

Trong team bạn muốn quản lý, nhấp vào Members & Invites.
3

Gửi lời mời

Nhấp vào Invite to Team và nhập địa chỉ email của người bạn muốn mời.
Sau khi được mời, thành viên sẽ nhận được email thông báo kèm hướng dẫn tham gia team.

Thêm thành viên vào Space

Sau khi ai đó chấp nhận lời mời vào Team, bạn có thể thêm họ vào các space cụ thể để cùng cộng tác.
1

Chuyển sang space cần quản lý

Dùng bộ chọn space ở đầu thanh bên trái để chuyển sang space bạn muốn quản lý.
2

Mở Members & Invites

Trong Space Settings, chọn Members & Invites.
3

Thêm thành viên

Nhấp vào Add Members to Space và chọn các thành viên team bạn muốn thêm.

Quyền của thành viên trong Space

Sau khi thêm thành viên vào một space, bạn có thể gán cho họ một trong hai vai trò:
  • Owner — Có thể thay đổi cài đặt space và mời thành viên mới vào space
  • Member — Có thể truy cập và làm việc trong space nhưng không thể thay đổi cài đặt hoặc mời người khác
Bạn có thể thay đổi vai trò của thành viên hoặc xóa họ khỏi space bất kỳ lúc nào bằng menu ba chấm (⋯) cạnh tên của họ.

Xóa thành viên team

Bạn có thể xóa thành viên khỏi toàn bộ Team hoặc khỏi một Space cụ thể.

Xóa khỏi một Space

Việc xóa một người khỏi space chỉ ảnh hưởng đến space đó, họ vẫn là thành viên team và vẫn có thể truy cập các space khác mà họ đã được thêm vào.
1

Chuyển sang space cần quản lý

Dùng bộ chọn space ở đầu thanh bên trái để chuyển sang space bạn muốn quản lý.
2

Mở Members & Invites

Trong Space Settings, chọn Members & Invites.
3

Mở menu của thành viên

Tìm thành viên bạn muốn xóa và nhấp vào menu ba chấm (⋯) ở bên phải hàng của họ.
4

Xóa khỏi Space

Chọn Remove from Space trong menu.

Xóa khỏi Team

Việc xóa một người khỏi team sẽ loại họ khỏi tất cả các space và thu hồi quyền truy cập vào các quyền lợi của team.
1

Vào My Teams

Chọn tab My Teams ở thanh bên trái. Tất cả các team của bạn sẽ hiển thị cùng các tùy chọn quản lý.
2

Mở Members & Invites

Trong team bạn muốn quản lý, nhấp vào Members & Invites.
3

Mở menu của thành viên

Tìm thành viên bạn muốn xóa và nhấp vào menu ba chấm (⋯) ở bên phải hàng của họ.
4

Xóa khỏi Team

Chọn Remove from Team trong menu.
Chỉ chủ sở hữu hoặc quản trị viên team mới có thể xóa thành viên. Hành động này không thể hoàn tác, người bị xóa sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các space của team ngay lập tức.

Chia sẻ tài liệu

Tìm hiểu cách chia sẻ từng tài liệu với người cộng tác

Space

Tìm hiểu cách tổ chức nội dung trên nhiều space